Giới thiệu về trường Mầm non Cao Viên

      Trường mầm non Cao Viên được thành lập từ năm 1975, khi đó cơ sở vất chất của trường là học nhờ, học tạm tại các nhà dân,  nhà văn hóa của các thôn trên địa bàn xã và mọi hoạt động của trường rất đơn giản chỉ là trông giữ trẻ cho các hộ gia đình để họ đi tham gia sản xuất và kinh phí được phụ huynh trả bằng thóc và mãi đến năm 1994 trường mới được UBND huyện ra quyết định thành lập trường và mang tên: “Trường mầm non xã Cao Viên”. Ban đầu khi mới thành lập trường chỉ có 12 lớp với 24 CBGV, trường gặp rất nhiều khó khăn về CSVC, các phòng học, chỗ làm việc của BGH không có, cô và cháu đều phải đi học nhờ, học tạm, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học nghèo nàn, thiếu thốn nhiều. Đến năm 2004 trường đổi tên thành trường mầm non Bán Công Cao Viên theo quyết định số 99/QĐ-UB ngày 08/3/2004 của UBND huyện Thanh Oai. Từ tháng 7 năm 2009 đến tháng 01/2020 trường được đổi tên là trường mầm non Cao Viên.
Trường Mầm non  Cao Viên những năm về trước là một trường khó khăn vì trường có 5 điểm cách xa nhau, các khu lẻ như khu Bãi, khu Đống, khu Chợ  đều quá  chật hẹp, sĩ số trẻ trên lớp vượt nhiều so quy định  khó khăn cho việc quản lý và công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
Trước thực trạng khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường, được sự quan tâm của các cấp ủy  Đảng, Chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, nhà trường đã được quy hoạch 6.000m2  đất  Đầm Cạn thôn Đống. UBND Huyện đã đầu tư kinh phí xây dựng khu Đầm Cạn, thôn Đống với hai dãy nhà 2 tầng gồm có 12 phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ và nhà bếp, xây mới thêm các phòng chức năng, 2 phòng học ở khu thôn Trung, cải tạo nhà vệ sinh cho khu Trung và khu Đàn Viên để đủ điều kiện thành lập trường mầm non cao Viên II trên cơ sở lấy cơ sở vật chất, đội ngũ, trẻ ở các thôn Đống, Bãi, Vỹ từ trường mầm non Cao Viên.
 Từ tháng 2/2020 sau khi trường mầm non Cao Viên được thành lập mới trên cơ sở lấy cơ sở vật chất, đội ngũ, trẻ ở các thôn Đống, Bãi, Vỹ thì đến nay trường mầm non Cao Viên còn lại cơ sở vật chất tại 02 điểm trường: Thôn Trung, thôn Đàn viên với tổng diện tích là 7000 m2.  Năm học 2020-2021 trường có Tổng số  69 cán bộ, giáo viên, nhân viên; hơn 650 trẻ, 22 lớp trong đó 01 lớp nhà trẻ 24-36 tháng, 21 lớp mẫu giáo: 07 lớp mẫu giáo bé 3-4 tuổi, 07 lớp mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi, 07 lớp mẫu giáo lớn 5-6 tuổi. Trường mầm non nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện. Năm 2020 nhà trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và  đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
     Nhà trường có 28 đảng viên, chiếm 40,6% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
            Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Cao Viên luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
            Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
            Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
            Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên đa phần  là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 69 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
            Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé khéo tay, chúng cháu vui khỏe…
          Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
          Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
            Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
           Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
            Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá; 66/66 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ đua, lao động tiên tiến…..
          Trường mầm non Cao Viên thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non Huyện Thanh Oai. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
            Trường mầm non Cao Viên nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây